khangduymobile

Apple chỉ bán Apple Watch cho khách đặt trực tuyến

Apple chỉ bán Apple Watch cho khách đặt trực tuyến

Người dùng không thể xếp hàng hay đến trực tiếp Apple Store để mua Apple Watch mà không đặt hàng online trước thông qua website của Apple.

Apple sẽ bán đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng vào ngày 24/4 và cho đặt hàng trực tuyến từ 10/4 tới đây. Cũng trong ngày này, người dùng có thể thử Apple Watch tại các gian trưng bày. Tuy nhiên, việc mua sản phẩm bắt buộc phải được đặt hàng trực tuyến trước.

AppleWatch-9572-1428290592.jpg

Apple Watch là sản phẩm đánh dấu việc Apple tham gia vào thị trường thiết bị đeo thông minh.

Theo trang CNet, Apple không cho phép người dùng đến Apple Store rồi chọn mua Apple Watch như thường làm với iPhone, iPad hay máy tính Mac. Điều này cũng làm mất đi nét đặc trưng của “Quả táo” là những dòng người xếp hàng dài chờ mua trong ngày mở bán thiết bị mới.

Việc yêu cầu người dùng phải đặt mua online giúp Apple kiểm soát lượng sản phẩm tồn kho tốt hơn, đồng thời cũng ngắm đến đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu thật sự. Trong khi đó, thời gian khách hàng được dùng thử Apple Watch tại chuỗi cửa hàng Apple Store chỉ khoảng 15 phút thay vì thử thoải mái như các mặt hàng khác.

Mỗi cửa hàng Apple Store sẽ dựng hơn 10 quầy cho khách thử đồng hồ. Apple Watch có giá khởi điểm từ 349 USD nhưng cũng có phiên bản lên tới 17.000 USD. Do đó, của công ty có trụ sở tại Cupertino (Mỹ) phải thiết lập chế độ an ninh cũng như để sản phẩm trong tủ kính giống ở các cửa hàng đồ trang sức.

Apple Watch có tới ba phiên bản khác nhau và hàng chục kiểu dáng, nhờ sự đa dạng ở dây đeo. Mặt đồng hồ có hai kích cỡ 38 mm và 42 mm, trong đó mặt lớn hơn phù hợp với nam giới. Strategy Analytics dự đoán sẽ có khoảng 15,4 triệu Apple Watch được tiêu thụ trong năm 2015.

Đình Nam

 

Đăng nhập

Đăng kí | Quên mật khẩu?